Sun Spa Resort Logo 250x90

Cách bố trí lối đi từ cổng vào nhà hợp phong thủy

Bài viết khác :

Lối đi từ cổng vào nhà chuẩn phong thủy là vấn đề mà các gia chủ và các đơn vị thiết kế đặc biệt quan tâm trong khi thiết kế và thi công nhà ở. Lối dẫn từ cổng vào nhà có tác động rất lớn đến sự phát triển trong nhiều mặt của mọi người trong gia đình. Hãy theo dõi bài viết để biết cách bố trí lối đi từ cổng vào nhà chuẩn theo phong thủy nhé!

Vì sao cần thiết kế lối đi vào nhà hợp phong thủy ?

Vì sao phải thiết kế lối đi từ cổng vào nhà hợp phong thủy là câu hỏi được rất nhiều người thắc mắc bởi hiện nay chưa có quá nhiều người tin vào phong thủy và tìm hiểu về cách thiết kế nhà hợp phong thủy. Việc thiết kế lối đi vào nhà hợp phong thủy là rất cần thiết do lối đi từ cổng vào nhà là nơi bắt đầu của ngôi nhà, la lối dẫn cho những nguồn sinh khí vào trong ngôi nhà.

Cách bố trí lối đi từ cổng vào nhà hợp phong thủy

Nên bố trí lối đi từ cổng vào nhà như thế nào ?

Một lối đi từ cổng vào nhà hợp phong thủy phải có kích thước phù hợp với khoảng cách từ cổng vào đến cửa chính. Lối đi từ cổng vào nhà đẹp nhất khi được thiết kế uốn lượn nhẹ nhàng. Việc làm lối dẫn vào nhà uốn lượn sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình có thời gian chuyển đổi cảm xúc, dần dần trút bỏ những mệt mỏi, bực dọc, những luận sinh khí tiêu cực đã tích tụ cả một ngày dài trước khi bước vào ngôi nhà của mình. Ngoài xa, ở hai bên lối đi, chủ nhà có thể đặt thêm một vài chậu cây cảnh theo phong thủy để giúp ngôi nhà tăng thêm sinh khí, nguồn không khí luôn được lưu thông giúp không khí trong gia đình luôn nhẹ nhàng, trong lành. Đặc biệt, gia chủ tránh thiết kế lối đi từ cổng dẫn thẳng vào nhà bởi công là nơi đón nhận mọi luồng sinh khí từ bên ngoài. Nếu thiết kế lối đi khiến cho cộng đối diện với cửa chính sẽ khiến cho những luồng khí tiêu cực vào nhà một cách dễ dàng.

loi-di-tu-cong-vao-nha-1

Thiết kế lối đi từ cổng vào nhà uốn lượn nhẹ nhàng

Một số loại cây phong thủy có thể đặt ở lối đi từ cổng vào nhà

Việc lựa chọn cây cảnh để đặt ở lối đi từ cổng vào nhà là một việc rất quan trọng bởi nếu cây mang năng lượng không tốt sẽ phát tán ra những nguồn năng lượng tiêu cực gây ảnh hưởng đến chủ nhà. Dưới đây là một vài loại cây thích hợp để đặt ở lối đi từ cổng vào nhà.

Cây cau cảnh: Gia chủ có thể trong hai hàng câu dọc theo lối đi dẫn vào nhà. Những cây cầu có dáng thẳng, tán lá không quá rộng sẽ mang lại cảm giác bình yên, thư thái.

Cây vạn niên thanh (trầu bà): nếu ai tìm hiểu về phong thủy thì chắc chắn sẽ biết được những công dụng rất tuyệt vời của cây trầu bà. Loại cây này không chị có công dụng thanh lọc không khí, hấp thụ nguồn khí độc mà còn thu hút tài vận cho ngôi nhà.

Cây thiết mộc Lan: loại cây này có hình dáng gần giống cây cau với bút cây vươn thẳng và lá màu xanh bóng mượt. Tương tự như cây trầu bà, thiết mộc Lan có tác dụng hấp thụ những nguồn năng lượng xấu và mang đến những tài lộc, sự thịnh vượng phát đạt cho gia chủ.

Cây ngũ gia bì: Đây là một loại cây có ý nghĩa rất đặc biệt trong phong thủy. Ngũ gia bì tượng trưng cho Cho sự trường thọ và những may mắn. Ngoài ra, loại cây này còn có chức năng thanh lọc không khí và xua đuổi các loại côn trùng như muỗi, dĩn mang đến cho ngôi nhà nguồn không khí trong lành, thanh bình.

loi-di-tu-cong-vao-nha-2

Lối đi từ cổng vào nhà đẹp

Một số điều cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế lối đi từ cổng vào nhà

  • Lối đi vào nhà phải luôn sạch sẽ: nhiều gia đình có thói quen để rác ở trước cổng hoặc lối đi từ cổng vào nhà. Điều này cực kỳ không tốt cho phong thủy bởi rác có mùi hôi thối, nhiều sinh vật và ký sinh trùng gây bệnh. Đặt túi rác ở gần lối đi từ cổng vào nhà sẽ khiến nguồn không khí bị ô nhiễm, những nguồn khí có hại sẽ tích tụ và bay ngược trở lại vào trong nhà gây ảnh hưởng đến sinh khí của ngôi nhà, tác động xấu đến sức khỏe Và tinh thần của mọi người trong gia đình. Vì vậy, để ngôi nhà luôn có nguồn sinh khí tốt, vượng khí luôn tràn trề thì lối đi từ cổng vào nhà phải luôn sạch sẽ.
  • Hai bên lối đi dẫn từ cổng vào nhà phải thoáng đãng: trồng cây hai bên lối đi sẽ giúp ngôi nhà có thêm phần không gian xanh và những nguồn không khí trong lành tuy nhiên chủ nhà cũng nên chú ý lựa chọn những loại cây có tán hẹp, không nên chọn những loại cây quả um tùm khiến lối đi trở nên rậm rạp. hai bên lối đi có quá nhiều cây um tùm sẽ rất dễ sản sinh ra các loại vi khuẩn, côn trùng khiến cho nguồn không khí dẫn vào nhà bị ảnh hưởng tiêu cực.

loi-di-tu-cong-vao-nha-3

Lối đi từ cổng vào nhà thoáng đãng, sạch sẽ

Lối đi từ cổng vào nhà có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tinh thần và công việc của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, chủ nhà cần thiết kế một lối đi từ cổng vào nhà phù hợp theo phong thủy để đón chào sự thịnh vượng. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích về thiết kế và phong thủy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT MỚI NHẤT